Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Sự cần thiết của sơn lót trong thi công sơn

Trong quá trình xây dựng và hoàn thành một ngôi nhà, sơn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng. Quyết định tính thẩm mỹ, bền đẹp, khả năng chống chịu thời tiết và các yếu tố điều kiện môi trường khác. Trong bài viết này tổng kho sơn Tịnh Anh xin chia sẻ về tác dụng của sơn lót chống kiềm – Sự cần thiết của sơn lót trong thi công sơn nhà.

1. Sơn lót chống kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm là loại sơn dạng gốc nước, loại sơn này có khả năng chống nấm mốc rất tốt, ngăn ngừa sự xuống cấp cho lớp sơn phủ ngoài đã hoàn thiện, tăng độ bám dính, tăng độ bền màu cho lớp sơn phủ mang lại không gian hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Sơn lót chống kiềm là sơn lót tích hợp thêm tính năng chống kiềm, có tác dụng trung hòa tính kiềm có trong các bề mặt ẩm như vôi và xi măng. Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm, cho nên độ ẩm càng cao thì tính kiềm càng mạnh.

Sơn lót chống kiềm giúp ngăn chặn các phản ứng kiềm hóa dễ gây ra phá vỡ cấu trúc của lớp sơn, dẫn đến hiện tượng phấn hóa và loang màu gây mất thẩm mỹ công trình. Ngoài ra, sơn lót chống kiềm màu trắng dùng để phủ lên bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. 

Tác dụng của sơn lót chống kiềm -tongkhosontinhanh 01

2. Tại sao cần phải sử dụng sơn lót chống kiềm?

Với khí hậu nóng ẩm quanh năm của Việt Nam. Tình trạng kiềm hóa ăn mòn lớp sơn phủ bên ngoài các bức tường, nền bê tông gây ra ẩm mốc xuất hiện thường xuyên.  Vì vậy, lớp sơn tường, sơn nền bê tông xuất hiện những đốm đen, màng sơn bong tróc và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc thậm chí gây ra nhiều vấn đề hơn như:

  • Tốn nhiều sơn phủ hơn vì không có lớp lót ngăn chặn sự thấm ngược sơn phủ.
  • Các lớp phủ màu không đồng đều, dễ loang lổ và ố vàng gây mất thẩm mỹ.
  •  Công trình dễ bị các hóa chất, rêu và nấm mốc tấn công.
  • Kết cấu bên trong của bức tường sẽ nhanh chóng bị phá vỡ.
  • Tuổi thọ công trình sẽ giảm đi rất nhiều, bề mặt nhanh xuống cấp và trông cũ.
  • Tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng, sơn sửa lại.

Chính vì thế, để có được một công trình hoàn hảo và bền vững theo thời gian. Khi thi công sơn nhà bạn nên sử dụng sơn lót chống kiềm.

Tác dụng của sơn lót chống kiềm -tongkhosontinhanh 02

3. Tác dụng của sơn lót chống kiềm

Sử dụng sơn lót chống kiềm là vô cùng cần thiết cho mỗi công trình bởi nó có những công dụng đặc biệt như:

3.1. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Kháng kiềm cao

Kiềm là tính có bazơ có sẵn trong vật liệu xây dựng như tường, vôi vữa, kháng kiềm là chống lại tính kiềm. Khi gặp trời mưa, nếu không có lớp sơn lót chống kiềm thì nước mưa sẽ ngấm vào tường sinh ra ẩm mốc, ố vàng, loang lổ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

3.2. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Kháng khuẩn, kháng nấm mốc

Điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa này khiến cho tường bị ẩm mốc, rêu hoặc ố vàng. Không những vậy, độ ẩm càng cao thì ẩm mốc càng nhiều gây mất mỹ quan khiến gia chủ mất chi phí lại phải sơn sửa lại nhiều lần. do đó, sử dụng sơn lót chống kiềm có tác dụng loại bỏ hoàn toàn nấm mốc, ố vàng, hạn chế tối đa thấm dột.

3.3. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Tăng độ bền màu cho lớp sơn phủ

Sơn lót chống kiềm được ví như lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.

Tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện. Liên kết giữa các lớp sơn màu, tạo bề mặt liên kết chặt chẽ, tăng độ bền với lớp sơn phủ.

3.4. Tăng cường khả năng chống thấm của công trình,…

Một tác dụng của sơn lót chống kiềm không thể không nhắc tới đó là khả năng chống thấm cho công trình. Khi Sơn tường nhà sử dụng sơn lót chống kiềm, sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh được ẩm mốc và tăng tuổi thọ màng sơn theo năm tháng.

Tác dụng của sơn lót chống kiềm -tongkhosontinhanh 03

4. Các sản phẩm sơn lót chống kiềm Jotun phân phối tại tổng kho sơn Tịnh Anh

Trên thị trường có rất nhiều các dòng sơn lót chống kiềm khác nhau. Bên cạnh các hãng sơn thương hiệu như: SƠN JOTUN, SƠN KOVA, SƠN DULUX … thì vẫn còn tồn tại những sản phẩm sơn kém chất lượng. Chính vì vậy, là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy thì việc tìm hiểu kỹ càng thông tin sản phẩm và đơn vị cung cấp để mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Tại tổng kho sơn Tịnh Anh – Showroom sơn Jotun tại Hà Nội chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm Sơn ngoại thất, Sơn nội thất, Sơn chống thấm…. chính hãng. Với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ sơn nhà uy tín chuyên nghiệp.

Đặc biệt với tác dụng của sơn lót chống kiềm, Các sản phẩm Sơn lót Jotun sau luôn được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên sử dụng:

4.1. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Sơn lót nội thất Jotun Majestic

Sơn lót nội thất Jotun Majestic Primer là dòng sơn lót chống kiềm gốc nước EcoHealth cao cấp. Các thành phần của sơn không độc hại, phù hợp cho các bề mặt bê tông bên trong nhà, thân thiện với môi trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm bởi Dòng sản phẩm này vì Jotun luôn đặt tiêu chí sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu  nên bạn hoàn toàn có đặt niềm tin khi sử dụng  sản phẩm này

Jotun Majestic có khả năng chống nấm mốc tốt, chống thấm, và tăng khả năng đều màu hoàn hảo. Vừa làm đều màu sơn, kéo dài tuổi thọ cho bề mặt sơn, chống lại các tác động từ bên ngoài môi trường góp phần hỗ trợ tăng mỹ quan cho ngôi nhà vừa bảo vệ tốt.

sơn lót nội thất Jotun MAJESTIC Primer 5L_Tongkhosonnuoctinhanh 2

Xem chi tiết và mua sản phẩm tại: 

4.2. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Sơn lót ngoại thất Jotun Jotashield

Hãy sử dụng Sơn lót chống kiềm ngoại thất Jotun Jotashield Primer Nếu bạn mong muốn xây dựng một lớp bảo vệ vững chắc cho phần sơn phủ màu bên ngoài ngôi nhà của bạn. Với thành phần chính là gốc nước Acrylic, ngăn cản các tác nhân kiềm hóa làm ảnh hưởng lớn đến bề mặt bê tông, ngăn cản quá trình tác động của môi trường bên ngoài như thời tiết. Tác dụng của sơn lót chống kiềm – Hỗ trợ chống chống nấm mốc tốt , chống thấm, và tăng độ bám dính với lớp sơn phủ bên ngoài.

Sơn lót Jotun Jotashield Primer - tongkhosonnuoctinhanh

Xem chi tiết và mua sản phẩm tại: 

4.3. Sơn lót chống kiềm Jotun Essence

Sơn lót chống kiềm Essence mang đến vẻ đẹp cho công trình của bạn. giúp sơn phủ các bức tường bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng với Chất lượng sơn phủ phù hợp đáng tin cậy cho tường nội thất và ngoại thất.

Sơn lót Essence là loại sơn lót acrylic biến tính gốc nước chống kiềm có độ bám dính và kháng kiềm tốt, đảm bảo bề mặt tường của bạn được che phủ hoàn hảo và mang lại kết quả cuối cùng đẹp như ý nguyện.

Sơn lót Jotun Jotashield Primer - tongkhosonnuoctinhanh

Xem chi tiết và mua sản phẩm tại: 

4.4. Sơn lót chống kiềm cao cấp Jotun

Sơn lót chống kiềm nội ngoại thất Jotun Ultra Primer là dòng sản phẩm có khả năng phát huy tối ưu độ bám dính giữa bề mặt thi công và lớp sơn phủ hoàn. Đồng thời bảo vệ công trình khỏi các các hiện tượng bong tróc, các tác nhân kiềm hóa, nấm mốc, loang màu khi gặp thời tiết khắc nghiệt. Thích hợp sử dụng cho cả bề mặt tường bê tông mới ngoài và trong.

Sơn Jotun Ultra Primer - tongkhosonnuoc 2

Xem chi tiết và mua sản phẩm tại: 

5. Tổng kho sơn Tịnh Anh địa chỉ phân phối sơn chính hãng

5.1. Về Tổng kho sơn Tịnh Anh

Tổng kho sơn Tịnh Anh là địa chỉ để bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng cao nhất và là Đại lý cấp 1 sơn Jotun chính hãng. Chúng tôi phân phối đa dạng các sản phẩm SƠN JOTUN cùng dịch vụ  Sơn nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín.

Chúng tôi còn phân phối đầy đủ các loại sơn từ sơn nội thất, sơn chống thấm, sơn chống rỉ, sơn chống nóng, sơn chống cháy,….. của nhiều thương hiệu sơn nổi tiếng như Sơn Dulux, Sơn Kova, Sơn Nippon, Spec,… Ngoài ra, Tổng kho sơn Tịnh Anh cũng sẽ tư vấn về Bảng giá sơn Dulux 2024, Báo giá thi công sơn jotun năm 2024, Xu hướng màu sơn nhà năm 2024 và giúp bạn tìm ra được lựa chọn phù hợp nhất, tốt nhất cho công trình của gia đình mình.

Đến với Tổng kho sơn Tịnh Anh bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi lựa chọn được sản phẩm sơn chính hãng 100% từ nhà sản xuất. Chúng tôi tự hào là Showroom sơn Jotun tại Hà Nội giá tốt nhất cho các nhà thầu và công trình. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Sơn ngoại thất Jotun, Sơn nội thất Jotun, tại :

Xem và mua các sản phẩm sơn nội thất Jotun Majestic đẹp hoàn hảo bóng tại:

Xem và mua các sản phẩm sơn nội thất Jotun Majestic bóng sang trọng tại:

Xem và mua các sản phẩm sơn nội thất Jotun Majestic đẹp và chăm sóc hoàn hảo bóng sang trọng tại:

5.2. Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, Dulux, Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 056.884.88880979.139.768 – 0914.767.919

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!