Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà cần giải đáp

Sơn tường nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra đây là một quy trình gồm rất nhiều công đoạn phải làm và có nhiều lưu ý cần phải biết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết hết về những điều đó. Trong quá trình Sơn nhà trọn gói, có rất nhiều câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà cần giải đáp. Hiểu được mong muốn đó, Tổng kho sơn Tịnh Anh đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp, nhằm giúp độc giả có thêm thông tin hữu ích, cho ngôi nhà của mình được bền đẹp theo thời gian…

1. Những câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà

1.1. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà – Quy trình chuẩn khi thi công sơn nhà là gì ?

Trả lời: Quy trình thi công sơn nhà gồm nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn đều yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như chất lượng sơn, khi tiến hành sơn nhà, bạn nên theo thứ tự sau:

  • Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong.
  • Ưu tiên sơn từ tầng cao xuống tầng thấp, từ trên xuống dưới.
  • Sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau

1. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

1.2. Tại sao phải dùng sơn lót chống kiềm? Việc dùng sơn lót có mang lại hiệu quả kinh tế gì không? Có thể dùng sơn phủ trắng bình thường để làm sơn lót được không?

Trả lời: Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì khi sơn  lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Bên cạnh đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.

2. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp

1.3. Cách thực hiện lớp sơn lót như thế nào cho phù hợp?

Chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của sơn lót nên khi thi công lớp sơn lót  phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn và phải đảm bảo trước khi sơn, bề mặt đã sạch sẽ, không có bụi bẩn.

Đối với bề mặt bằng phẳng, không khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm có góc cạnh thì ta phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp. Ví dụ: Đối với bề mặt bê tông, có thể sử dụng rulo hay cọ để thi công nhưng đối với bề mặt kim loại nên dùng súng phun hay cọ để thi công.

3. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

Đối với tường mới, bạn phải để khô ráo hoàn toàn mới tiến hành sơn. Quy chuẩn chung của sơn nhà là sơn 1 lớp lót 2 lớp phủ màu nhưng với tường mới thì bạn có thể sơn 2 lớp sơn lót nếu muốn tuổi thọ của sơn cao hơn, màng sơn mịn và đẹp hơn.

1.4. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà – Tại sao phải thi công 2 lớp sơn phủ?

Sơn phủ được ví von như chiếc áo giáp bảo vệ bên ngoài cho ngôi nhà của các bạn. Nếu bạn tỉ mỉ trong khi thi công sơn phủ sẽ giúp công trình của bạn thêm hoàn hảo. Chính vì vậy, việc thi công 2 lớp sơn phủ là cần thiết để tạo ra sự đồng màu và chất lượng. Nó giúp cho bề mặt trở nên đều và đẹp hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với nhiều bề mặt sơn không bằng phẳng. Ngoài ra, nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của công trình.

1.5. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà – Độ phủ là gì? Làm cách nào xác định lượng sơn cần thi công?

Độ phủ là một khái niệm không còn  xa lạ với chúng ta. Nói một cách dễ hiểu thì độ phủ là số m2 mà 1 lít (kg) sơn phủ lên bề mặt vật cần sơn như tường nhà, kim loại,… . Ví dụ với diện tích cần sơn khoảng 60m2 bạn sẽ cần đến thùng sơn 18 lít. Nghĩa là độ phủ của thùng sơn 18 lít là khoảng 60m2. Việc nắm rõ độ phủ sẽ giúp bạn tính toán đúng số lượng sơn cần dùng, tránh lãng phí.

4. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

1.6. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà – Có nên sử dụng sơn chống thấm?

Việc không sử dụng sơn chống thấm ngay từ những bước thi công đầu tiên sẽ để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết cấu sau này của ngôi nhà. Không sử dụng sơn chống thấm thì sẽ không có lớp màng bảo vệ bề mặt bên ngoài công trình. Nước sẽ ngấm vào bên trong khiến tường bị nứt nẻ, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa nguy hiểm cho người ở bên trong. 

Nếu các bạn muốn khắc phục điều này thì phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để sửa chữa. Chính vì vậy chúng ta cần sử dụng sơn chống thấm ngay từ những bước thi công đầu tiên để bảo vệ bề mặt công trình. Nên đầu tư sử dụng sơn chống thấm thay vì sau này phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa bề mặt bị hư hại. 

1.7. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà –  Vì sao phải chống thấm ?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp về sơn chống thấm mà rất nhiều khách hàng đã thắc mắc với chúng tôi. Chống thấm có vai trò rất quan trọng, nó giúp bảo vệ được nét thẩm mỹ cho công trình của bạn. Nếu công trình của bạn được chống thấm ngay từ đầu, khi trời đổ mưa, nước mưa sẽ không thể xâm nhập vào mái nên tường sẽ không bị ngấm nước, bị ẩm mốc…

1.8. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà – Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Khi đặt ra câu hỏi thường gặp về sơn chống thấm này, khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm sơn chống thấm cho tường. Nếu bạn đang sử dụng loại sơn chống thấm pha lẫn với xi măng. Hoặc sơn chống thấm có màu thì sẽ không cần phải sử dụng thêm sơn lót nữa.

Tuy nhiên gia đình bạn có nhiều ngân sách và muốn bảo vệ tường nhà mình một cách tốt nhất thì vẫn có thể kết hợp sử dụng sơn chống thấm kèm theo sơn lót. Các bạn hãy sơn một lớp sơn lót chống kiềm rồi sau đó mới thi công đến sơn chống thấm.  

1.9. Màu sơn có giống như màu trên cây màu hay trên bảng màu không?

Trả lời:

Khi thi công sơn nhà, màu sơn thực tế và màu mực in trên bảng màu sơn Jotun luôn có sự sai biệt dù rất nhỏ. Khi sơn lên tường, diện tích mảng màu rất lớn (vài m ) so với miếng màu nhỏ trên bảng màu (4 cm ) nên màu trên tường sẽ có cảm giác gắt hơn màu trên bảng màu. Ngoài ra màu sắc trên tường còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Ánh sáng, màu sắc xung quanh… Vì vậy nếu muốn có màu sắc thật chính xác bạn nên mua lon sơn nhỏ (khoảng 1L) thi công thử một diện tích tường nhỏ chừng 1m lên tường và xem màu sắc có đúng như ý muốn của mình hay không.

5. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

1.10. Có nên sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói không?

Một câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà là: có nên sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói không? Tổng kho sơn Tịnh Anh xin trả lời rằng: Sơn nhà trọn gói là dịch vụ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để bảo vệ, tăng thêm giá trị và đẹp hơn cho ngôi nhà của mình. Nó là một giải pháp toàn diện cho việc sửa sang, nâng cấp và bảo trì ngôi nhà, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Trong bối cảnh đòi hỏi chất lượng và hiệu quả cao của ngày nay, dịch vụ sơn nhà trọn gói ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá cao.

6. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

Bằng cách thuê một đơn vị uy tín, khách hàng sẽ không cần phải tự mua và chuẩn bị các vật tư, thiết bị cần thiết để sơn nhà, đơn vị đó sẽ tự động cung cấp tất cả các vật tư, sản phẩm và công cụ cần thiết để thực hiện công việc, điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. 

2. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà.  Mua sơn ở đâu tốt ? 

2.1. Về chúng tôi

Tổng kho sơn Tịnh Anh là một đơn vị cung cấp sơn chính hãng và dịch vụ sơn nhà uy tín chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm và nhiệt tình, Tổng kho sơn Tịnh Anh cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm sơn chính hãng chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Đến với Tổng kho sơn Tịnh Anh chúng tôi không những mang đến cho bạn đa dạng các sản phẩm : SƠN JOTUN, SƠN KOVA, SƠN DULUX , mà còn mang đến cho bạn đa dạng các dịch vụ : dịch vụ sơn nhà, Sơn nhà tại Hà Nội

7. Câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà-tongkhosonnuoc.vn

 

Tuyệt vời hơn nữa, bên cạnh việc cung cấp sơn chính hãng và dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Sơn nhà trọn gói, Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và nhân viên có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp sửa chữa và thiết kế nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Từ việc tư vấn, thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện và bàn giao, chúng tôi sẽ đảm bảo các bước công việc được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

2.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, Dulux, Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Hotline: 056.884.8888 – 0979.139.768 – 0914.767.919

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!