Kinh nghiệm thi công sơn Jotun và trình tự thi công sơn chuẩn nhất

Nằm trong Top 5 hãng sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chất lượng sơn Jotun được đánh giá là rất tốt và đa dạng phân khúc khách hàng, từ dòng sơn kinh tế đến dòng sơn cao cấp. Nhằm hướng dẫn kỹ thuật và kinh nghiệm thi công sơn Jotun đầy đủ và chi tiết nhất, Tổng kho sơn nước Tịnh Anh biên soạn quy trình sơn Jotun các bước đầy đủ nhất trong bài viết này giúp các chủ nhà và nhà thầu có các bước thực hiện chuẩn kỹ thuật, tạo nên bề mặt sơn hoàn hảo nhất và tuổi thọ lâu nhất.

Tổng Kho Sơn Nước Tịnh Anh xin cung cấp những kiến thức căn bản cũng như chuyên sâu về kỹ thuật sơn tường nhà bằng sơn Jotun mà sau khi nghiên cứu khách hàng có thể giám sát được quá trình thi công sơn nội thất, sơn ngoại thất và sơn chống thấm ngoài trời một cách tốt nhất. Nhằm đảm bảo về độ bền của sơn, độ bền của màu sắc sơn trong quá trình đưa công trình sơn tường nhà bằng sơn Jotun đi vào sử dụng. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết:

1. Kinh nghiệm thi công sơn Jotun – Lựa chọn chủng loại sơn phù hợp

Cũng giống như các loại sơn nước khác trên thị trường. Sơn jotun cũng có rất nhiều loại khác nhau và đa phần tên các loại sơn lại là tiếng anh. Vì vậy, nếu nhìn vào bảng giá các loại sơn nói chung và bảng giá sơn Jotun nói riêng, đa phần mọi người không thể phân biệt được các loại sản phẩm, từ đó không thể định hình được mình cần phải mua các loại sơn nào để phù hợp với điều kiện của mình.

Để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp và theo mức độ cao cấp của sản phẩm, bạn cần list ra một số yêu cầu và phạm vi công việc sơn cần thực hiện từ đó có những bước chuẩn bị hợp lý nhất những loại sơn cần phải mua cho ngôi nhà của mình. Phân loại theo công năng sẽ có những loại sơn Jotun như sau:

Bột trét tường Jotun

Sơn chống thấm Jotun

Sơn công nghiệp Jotun

Sơn lót Jotun

Sơn ngoại thất Jotun

Sơn nội thất Jotun

Trong đó, ứng dụng về công việc sơn nhà dân dụng sẽ có các loại bột trét tường Jotun, sơn lót Jotun, Sơn ngoại thất Jotun, Sơn nội thất Jotun .

Bài viết này giúp bạn phân biệt được các loại sơn Jotun theo công dụng và theo mức độ cao cấp của sản phẩm, từ đó định hình được các loại sơn Jotun cần phải mua để sơn cho ngôi nhà mình, sao cho vừa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, thẩm mĩ, vừa phù hợp với túi tiền của mình.

Đại lý sơn Jotun tại Hoàng Mai_Tongkhosonnuoctinhanh

2. Kinh nghiệm thi công sơn Jotun – Mua được sơn Jotun chính hãng của nhà sản xuất

Khi lựa chọn các sản phẩm sơn Jotun chính hãng, bạn nên mua và liên hệ những đại lý sơn Jotun cấp 1 hoặc những đại lý nằm trong kênh phân phối của hãng sơn để tránh việc mua phải hàng giả thương hiệu với chất lượng không tốt. Ngoài ra mua  hàng chính hãng còn có những ưu điểm sau:

– Tiết kiệm tài chính: nắm bắt được giá sơn; nắm bắt được giá nhân công sơn

– Độ bền màu sắc cũng như độ bám dính của sơn trong nhà và sơn ngoài trời Jotun cao

– Không xuất hiện các hiện tượng loang màu, bay màu sơn hay bong tróc lớp sơn

– Sau khi đã hoàn tất về công đoạn chọn chủng loại sơn trong nhà Jotun sơn ngoài trời Jotun, sơn chống thấm Jotun, đồng thời hoàn thiện màu sơn yêu thích.

Bề mặt tường của căn nhà trong ngoài đều phải khô. Quý khách hàng bắt đầu bước vào công đoạn thi công sơn Jotun

3. Kinh nghiệm thi công sơn Jotun – Trình tự thi công chi tiết

3.1. Bước 1: Xả nhám bề mặt tường

Xả nhám toàn bộ bề mặt tường trong nhà và ngoài trời. Sau đó làm sạch bề mặt đã xả nhám, yêu cầu xử lý các dị vật như đất, gạch đá nhỏ có dính trên lớp vữa trát tường.

Xử lý các khuyết điểm trên bề mặt tường sau xả nhám bằng bột bả (tuyệt đối không được sử dụng xi măng trắng để xử lý vì xi măng trắng sẽ không bám dính sơn gây hiện tượng bong tróc sơn)

3.2. Bước 2 : Thi công sơn ngoài trời trước (tuyệt đối không sơn trong nhà khi chưa thi công sơn ngoài trời)

Thi công sơn chống thấm pha xi măng ngoài trời Jotun WaterGuard

+ Sử dụng cân cân 20kg xi măng (Chỉ sử dụng một loại xi măng)

+ Hòa 20kg xi măng vào 10 lít nước sạch không có dị vật và tạp chất

(Làm đúng quy trình này để đảm bảo màu sơn chống thấm pha xi măng giữa các lần pha không lệch màu và đảm bảo không bị nứt chân chim và theo đúng tỉ lệ 1:1 như nhà sản xuất quy định)

Sau khi đã có xi măng cần đổ từ từ 20kg xi măng vào 10 lít nước, sử dụng máy hoặc vật dụng chuyên khuấy để tạo thành dung dịch đồng nhất gọi là Hồ Dầu. Để thời gian chờ là 10-20 phút cho xi măng nở, sau đó khuấy kỹ lại.

+ Bật nắp thùng Sơn chống thấm Jotun WaterGuard . Trên thị trường có hai loại khối lượng bao bì hãng đóng gói bạn có thể tham khảo đó là: Sơn chống thấm có màu Jotun Waterguard thùng 6kg;Sơn chống thấm có màu Jotun Waterguard thùng 20kg

+ Cho từ từ dung dịch Hồ Dầu ở trên vào thùng chống thấm (Vừa đổ vừa khuấy đều)

+ Sau đó khuấy kỹ bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc máy khuấy để sơn chống thấm Jotun WaterGuard và dung dịch Hồ Dầu tạo thành một hợp chất đồng nhất. Tiếp tục để thời gian chờ từ 10-20 phút trước khi cho dung dịch đồng nhất giữ sơn chống thấm Jotun và Hồ dầu đi thi công cần Khuấy lại một lần nữa.

+ Thi công 2 lớp mỗi lớp cách nhau tối thiểu 3 giờ đồng hồ trở lên.

sơn Jotun Essence ngoại thất bền đẹp 17L_tongkhosonnuoctinhanh 6

Thi công sơn ngoài trời phần sơn lót

+ Nếu tường ngoài trời bả: Thi công bột bả 1 lớp hoặc 2 lớp sau đó để trắng bả (khô bả) sẽ cho xả nhám lớp bột bả bằng giấy ráp. Đảm bảo bề mặt xả nhám bả phải mịn đẹp mới được phép thi công lớp tiếp theo.

+ Thi công lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời: Mỗi thùng sơn 18 lít hoặc lon sơn 5 lít được phép pha thêm 5-10% nước sạch theo quy định nhà sản xuất sơn Jotun(đã được in trên vỏ thùng và vỏ lon) sau đó khuấy kỹ rồi bắt đầu thi công.

Loại bột bả ngoại thất Jotun khuyến nghị:

– Bột bả nội ngoại thất cao cấp Jotun Interior và Exterior Putty

– Bột bả ngoại thất cao cấp Jotun Exterior Putty

+ Thi công lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời: Mỗi thùng sơn 18 lít hoặc lon sơn 5 lít được phép pha thêm 5-10% nước sạch theo quy định nhà sản xuất sơn Jotun. Sau đó khuấy kỹ để đảm bảo lượng nước thêm vào hòa vào sơn lót lúc đó mới bắt đầu thi công.

Loại sơn lót ngoại thất Jotun khuyến nghị:

– Sơn lót chống kiềm ngoại thất cao cấp Jotun Jotashield Primer

– Sơn lót chống kiềm nội ngoại thất Trung cấp Essence.

Sau khi thi công xong lớp sơn lót chống kiềm ngoại thất Jotun Jotashield Primer cần để khoảng thời gian tối thiểu là 3 giờ đồng hồ trở lên(bề mặt lớp sơn lót phải khô) nhằm đảm bảo độ khô của lớp sơn lót chống kiềm ngoại thất, đồng thời khi lớp sơn lót khô những nhược điểm chưa hoàn thiện sẽ xuất hiện khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết, giám sát cho sửa chữa những khuyết điểm chưa đạt.

Lưu ý:

=> Tuyệt đối không được thi công trong điều kiện thời tiết nồm ẩm hoặc mưa.

=> Tuyệt đối không được pha nước quá quy định(5-10%) của nhà sản xuất.

=> Tuyệt đối không dùng sơn trắng thay sơn lót , pha sơn trắng với sơn lót để thi công hoặc tự pha chế sơn trắng hay sơn lót vào sơn màu.

Thi công lớp sơn màu Jotun ngoài trời

Sau khi lớp sơn lót chống kiềm ngoại thất đã đạt được độ chuẩn, quý khách hàng bắt đầu thi công 2 lớp sơn phủ màu Jotun.

Các dòng sơn phủ màu Jotun khuyến nghị dùng cho tường ngoài trời

+ Sơn phủ ngoại thất cao cấp Jotun Jotashield Bền màu tối ưu bảo vệ tường 12 năm. Tham khảo các dung tích đóng thùng:

Sơn ngoại thất Jotun Jotashield Extreme bền màu lon 1L

Sơn nước ngoại thất Jotun Jotashield Extreme bền màu tối ưu lon 5L

+ Sơn phủ ngoại thất cao cấp Jotun Jotashield che phủ vết nứt bảo vệ tường 6 năm

Sơn Jotashield Che Phủ Vết Nứt

+ Sơn phủ ngoại thất cao cấp Jotun Jotashield che phủ vết nứt bảo vệ tường 6 năm

+ Sơn phủ ngoại thất trung cấp Jotun Essence bền màu

sơn Jotun Essence ngoại thất bền đẹp 5L 

sơn Jotun Essence ngoại thất bền đẹp 17L

+ Sơn phủ ngoại thất trung cấp Jotun Essence dễ lau chùi

+ Sơn phủ ngoại thất trung cấp Jotun Essence siêu bóng

Mời bạn tham khảo thêm các kỹ thuật chi tiết khác; Quy trình thi công sơn nước

Và: Bảng màu sơn ngoại thất Jotun Jotashield

=> Cho phép pha thêm 5-10% nước sạch vào mỗi thùng sơn 18 lít hoặc lon sơn 5 lít. Khuấy thật kỹ sau đó bắt đầu thi công (ru lô lăn sơn hoặc chổi quét sơn phải là loại mới, được rửa qua nước vắt khô- các loại sơn khác nhau, màu sắc khác nhau cần sử dụng ru lô mới, không tận dụng ru lô cũ để tránh loang màu, bay màu)

=> Sau khi thi công xong lớp sơn màu thứ nhất cần để thời gian tối thiểu là 3 giờ đồng hồ trở lên, nhằm đảm bảo độ khô của lớp sơn màu đồng thời nó làm cho các dị vật còn sót lại hoặc những khuyết điểm của vữa trát tường lộ rõ để quý khách hàng sửa chữa.

=> Sau khi sơn xong lớp sơn phủ màu thứ nhất Jotun đạt tiêu chuẩn ta sẽ cho thi công lớp sơn màu thứ 2, đây là lớp sơn màu hoàn thiện.

3.3. Bước 3 : Thi công sơn Jotun trong nhà

Thi công sơn trong nhà Jotun cũng tương tự như thi công sơn ngoài trời, chỉ khác là không sử dụng chống thấm pha xi măng. Toàn bộ quá trình thi công sơn và những lưu ý là không khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Nếu tường trong nhà sử dụng bột bả: Thi công bột bả 1 lớp hoặc 2 lớp sau đó để trắng bả (khô bả) sẽ cho xả nhám bả bằng giấy ráp. Đảm bảo bề mặt xả nhám bả phải mịn đẹp mới thi công lớp sơn tiếp theo.

Loại bột bả trong nhà Jotun khuyến nghị

Bột bả nội ngoại thất cao cấp Jotun Interior

Bột bả nội ngoại thất cao cấp Jotun Interior và Exterior Putty

+ Thi công lớp sơn lót chống kiềm trong nhà: Mỗi thùng sơn 18 lít hoặc lon sơn 5 lít được phép pha thêm 5-10% nước sạch theo quy định nhà sản xuất sơn Jotun. Sau đó khuấy kỹ rồi bắt đầu thi công.

Loại sơn lót nội thất Jotun khuyến nghị:

Sơn lót chống kiềm nội thất Jotun Essence

Sơn lót chống kiềm nội thất cao cấp Majestic Primer

Sau khi thi công xong lớp sơn lót chống kiềm nội thất Jotun cần để khoảng thời gian tối thiểu là 3 giờ đồng hồ trở lên, nhằm đảm bảo độ khô của lớp sơn lót, đồng thời khi lớp sơn lót khô những nhược điểm chưa hoàn thiện sẽ xuất hiện khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết, giám sát cho sửa chữa những khuyết điểm chưa đạt.

Sơn nước nội thất Jotun Majestic bóng sang trọng lon 1L_tongkhosonnuoctinhanh 2

Lưu ý:

=> Hạn chế thi công khi trời nồm ẩm.

=> Tuyệt đối không được pha nước quá quy định(5-10%) của nhà sản xuất.

=> Tuyệt đối không dùng sơn trắng thay sơn lót , pha sơn trắng với sơn lót hoặc sơn trắng hay sơn lót pha vào sơn màu để thi công.

Sau khi lớp sơn lót chống kiềm nội thất đã đạt được độ chuẩn, quý khách hàng bắt đầu thi công 2 lớp sơn phủ màu.

Các dòng sơn phủ màu Jotun khuyến nghị dùng cho sơn trongnhà

+ Sơn nội thất cao cấp Jotun Majestic đẹp và chăm sóc hoàn hảo bề mặt siêu bóng

+ Sơn nội thất cao cấp Jotun Majestic đẹp hoàn hảo cho bề mặt bóng

+ Sơn nội thất cao cấp Jotun Majestic đẹp hoàn hảo cho bề mặt bóng mờ

+ Sơn nội thất trung cấp Jotun Essence dễ lau chùi

+ Sơn nội thất trung cấp Jotun Essence siêu bóng

+ Sơn nội thất kinh tế Jotun Jotatough

+ Sơn nội thất kinh tế Jotun Jotaplast

Và : Bảng màu sơn jotun nội thất

=> Cho phép pha thêm 5-10% nước sạch vào mỗi thùng sơn 18 lít hoặc lon sơn 5 lít. Khuấy thật kỹ sau đó bắt đầu thi công

3.4. Bước 4 : Thi công sơn trần nhà

Ngoài ra sơn trong nhà còn một loại là sơn Trần nhà

Thông thường trần nhà quý khách hàng sử dụng nhiều nhất là màu trắng kể cả bả trật thạch cao. Nó cũng có các lớp như sơn tường, chỉ khác biệt là trần nhà ít khi sử dụng sơn màu, sơn bóng hay sơn bán bóng. Mà chỉ sử dụng sơn mịn để sơn, đồng thời màu của nó là màu trắng.

Hệ sơn jotun khuyến nghị dùng cho trần nhà

Sơn trắng Jotun Essence nội thất mịn

Sơn trắng Jotun Jotaplast nội thất mịn

4. Kinh nghiệm thi công sơn Jotun – Những lưu ý khi thi công

+ Ru lô lăn sơn hoặc chổi quét sơn phải là loại mới, được rửa qua nước vắt khô

+ Các loại sơn khác nhau: Sơn chống thấm, sơn lót, sơn trắng, sơn màu và với màu sắc khác nhau cần sử dụng ru lô mới, không tận dụng ru lô cũ để tránh loang màu, bay màu

=> Sau khi thi công xong lớp sơn màu thứ nhất cần để thời gian tối thiểu là 3 giờ đồng hồ, nhằm đảm bảo độ khô của lớp sơn đồng thời nó làm cho các dị vật còn sót lại hoặc những khuyết điểm của vữa trát tường lộ rõ để quý khách hàng sửa chữa.

=> Sau khi lớp sơn phủ màu thứ nhất đạt tiêu chuẩn ta sẽ cho thi công lớp sơn màu thứ 2, đây là lớp sơn phủ màu jotun hoàn thiện.

Từ những thông số kỹ thuật về sơn Jotun do nhà sản xuất cung cấp, cộng với những kinh nghiệm của các thợ thi công sơn lâu năm. Chúng tôi mong muốn khi khách hàng đưa công trình sử dụng sơn Jotun đi vào sử dụng đạt được độ bền theo đúng quy chuẩn nhà sản xuất.

Sơn_nội_thất_Jotun_Essence_che_phủ_tối_đa_bóng_15L_Tongkhosonnuoctinhanh 2

5. Giới thiệu địa chỉ mua sơn Jotun chính hãng toàn quốc

Để sở hữu được những màu sơn chuẩn chính hãng của Jotun các bạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh . Chúng tôi là một trong những nhà phân phối sơn Jotun giá rẻ tại Việt Nam, bất cứ mẫu sơn nào, loại sơn nào đều được chúng tôi cung ứng nhanh chóng.

Các sản phẩm sơn Jotun giá rẻ chính hãng thường được đóng thùng với dung tích thấp nên khi sử dụng người tiêu dùng cần phải mua số lượng lớn. Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm được tuyệt đối phần chi phí sử dụng cũng như sở hữu được những màu sơn đạt chuẩn thì Tổng Kho sơn nước Tịnh Anh là sự chọn lựa hàng đầu.

Với sự hợp tác bền chặt từ đơn vị sơn Jotun, các dòng sơn được chúng tôi cung ứng ra thị trường đều đạt chuẩn tuyệt đối về chất lượng. Độ an toàn tiêu dùng cũng được khẳng định rõ ràng trên từng dòng sản phẩm. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là cung ứng ra thị trường những dòng sơn chất lượng, mà còn là cung ứng cả chân tình. Nên giá thành tại đơn vị chúng tôi chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với các đơn vị khác.

Ngoài ra nếu khách hàng mong muốn nhận dịch vụ thi công sơn nhà trọn gói với sơn Jotun đạt chuẩn từ Tổng Kho Sơn Nước Tịnh Anh chúng tôi. Xin liên hệ theo thông tin sau:

———————————————————————-
Thông tin liên hệ:

TỔNG KHO SƠN NƯỚC TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, Dulux, Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Hotline: 056.884.88880979.139.768

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *