Hướng dẫn quy trình thi công sơn nước đúng kỹ thuật

Màu sơn tường như một lớp áo vừa bảo vệ vừa tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà. Để có một màu sơn tường đẹp thì loại sơn chất lượng chỉ chiếm một nửa sự quan trọng, phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào quy trình sơn đúng cách. Sau đây là Hướng dẫn quy trình thi công sơn nước chi tiết đúng kỹ thuật từ tongkhosonnuoc.vn

1. Tầm quan trọng của quy trình thi công sơn nước đúng kỹ thuật

Màu sơn tường như một lớp áo vừa bảo vệ vừa tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà. Để có một màu sơn tường đẹp thì loại sơn chất lượng chỉ chiếm một nửa sự quan trọng, phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào quy trình sơn đúng cách.

Quy trình sơn đúng cách không chỉ là các thao tác chuẩn của người thợ sơn khi thi công mà nó còn bao gồm nhiều yếu tố như kiểm tra bề mặt tường, kiểm tra độ ẩm, thời tiết trong lúc thi công… Không nên bỏ qua bất trình quá trình xem xét nào vì nó rất có thể sẽ làm cho chất lượng màu sơn của bạn không như ý.

2. Quy trình thi công sơn nước đạt chuẩn cho các loại sơn nước

2.1. Bước 1 quy trình thi công sơn nước – Kiểm tra bề mặt tường

Bề mặt tường sau khi thi công hoàn thiện bằng hồ vữa chắc chắn sẽ không đảm bảo nhẵn mịn 100%, tường sẽ bị lồi lõm, lẫn các tạp chất. Thông thường các khuyết điểm này sẽ chị che phủ bởi lớp bột trét những nếu nó quá lớn hoặc các công trình không sử dụng bột trét thì cần phải loại bỏ nó trước khi thi công sơn.

Sử dụng đá mài hoặc giấy nhám làm phẳng đi các vị trí tạp chất này đảm bảo không làm ảnh hưởng tới chất lượng tường sau khi sơn.

Đối với tường cũ, cần cạo bỏ sạch các lớp nấm mốc, bong tróc, làm sạch thật kỹ tường trước khi thi công.

Hướng dẫn quy trình thi công sơn nước Tịnh Anh

2.2. Bước 2 quy trình thi công sơn nước – Kiểm tra độ ẩm tường

Độ ẩm tường thường là yếu tố bị nhiều người bỏ qua mặc dù nó đóng một vai trò hết sức quan trọng đến chất lượng lớp sơn phủ. Nếu tường quá ẩm hoặc quá khô có thể sinh ra các hiện tượng phồng rộp, màu sơn không đều, xuất hiện nấm mốc trong thời gian sử dụng dẫn tới khả năng tường bị thấm nước.

Độ ẩm tường cần được kiểm tra trong 2 giai đoạn:

Giai đoạn trước khi trét bột: độ ẩm chuẩn 22 – 28%.

Giai đoạn sau khi trét bột và tiến hành sơn: độ ẩm chuẩn 18 – 22%.

2.3. Bước 2 quy trình thi công sơn nước – Bả và trét tường

Bột trét trước khi thi công cần được khuấy đều theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Bột trét cần được thi công trong khoản 1 – 2 giờ sau khi trộn nếu quá thời gian đó bột có thể bị vón cục không sử dụng được nữa. Thông thường để đạt hiệu quả tốt nhất cần trét 2 lớp bột trét, lớp thứ nhất cách lớp thứ 2 khoản 2 giờ.

Sau khi trét bột trét khoản 24 giờ, dùng giấy nhám mịn để làm sạch và loại bỏ khuyết điểm trên bề mặt tường.

2.4. Bước 4 quy trình thi công sơn nước – Lăn sơn lót

Sơn lót không chỉ là lớp sơn trung gian giữa tường và sơn phủ mà nó còn có tác dụng làm nền giúp màu sơn được đều và đẹp nhất, đồng thời sơn lót cũng có khả năng chống các tác động của nấm mốc giúp bảo vệ tuổi thọ của màn sơn.

Sau khi đã làm sạch và kiểm tra độ ẩm bề mặt tường ở các bước 2, 3, dùng rulo hoặc súng phun tiến hành phủ đều 1 lớp sơn lót.

Lưu ý: như đã nói sơn lót có vai trò rất quan trọng nên khi chọn sản phẩm sơn lót cho công trình của mình, cần chọn các sản phẩm chất lượng có khả năng kháng kiềm tốt mới giúp bảo vệ cho tường nhà bạn trong thời gian dài.

2.5. Bước 5 quy trình thi công sơn nước – Sơn phủ

Để màu sơn được đẹp nhất và bền nhất cần sơn ít nhất 2 lớp sơn phủ. Thời gian giữa các lớp sơn cách nhau khoản 2 – 3 giờ. Có thể sử dụng rulo hoặc súng phun để sơn. Các thông số về thời gian khô, định mức sơn, độ dày màn sơn… tùy thuộc vào từng nhà sản xuất.

banner-jotun

3. Quy trình thi công sơn nước và những lưu ý quan trọng

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường tại khu vực mà có thể lựa chọn sơn chống thấm hay không.

Rửa sạch dụng cụ thi công (bay trét, khay sơn, cọ, rulo…) ngay sau khi sử dụng.

Nên mang mắt kiếng, khẩu trang hoặc thiết bị trợ khí trong quá trình thi công.

Trong trường hợp sơn dính vào mắt, rửa sạch bằng nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra.

Bảo quản sơn nơi khô ráo thoáng mát, không đổ sơn vào nước sinh hoạt hoặc cống rãnh.

Có thể nói quy trình thi công sơn cũng rất đơn giản nhưng khi tiến hành thi công thực tế thì cũng không hề dễ dàng, yêu cầu người thợ phải tỉ mỉ có con mắt thẩm mỹ thì mới có thể tạo nên một công trình hoàn hảo, bền đẹp với thời gian.

Liên hệ Tổng kho sơn nước Tịnh Anh để đặt hàng các loại Sơn nội thấtSơn ngoại thất uy tín nhất trên thị trường.

———————————————————————-
Thông tin liên hệ:

TỔNG KHO SƠN NƯỚC TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, Dulux, Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Hotline: 056.884.88880979.139.768

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *