Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Kinh nghiệm chọn màu sơn cho người mệnh thổ

Chắc hẳn chúng ta đều biết xây nhà là việc trọng đại của đời người bởi không chỉ là tổ ấm,  Vì vậy, Lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Qua bài viết này hãy cùng tổng kho sơn Tịnh Anh đi tìm lời giải cho câu hỏi: Mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

1. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Tổng quan về mệnh Thổ trong phong thủy

Trong phong thủy, mệnh Thổ đại diện cho đất, thể hiện sự sinh trưởng, trường tồn cùng thời gian hay sự nuôi dưỡng. Những người mang mệnh Thổ thường có tính cách giản dị, lối hành xử tinh tế, khéo léo, không khoa trương cùng bản tính kiên định với những lựa chọn của mình.

Người có mệnh Thổ thường hợp với với màu nâu đất, vàng đất và vàng. Vì vậy, đối với màu sơn nhà, gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sơn này có thể mang đến may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp, danh vọng, từ đó thúc đẩy thành công.

Tuy nhiên, nếu muốn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mà vẫn mang tính thẩm mỹ, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp cùng các màu thuộc mệnh Hỏa như màu cam, hồng, đỏ,… Bởi vì theo quan điểm của ngũ hành cho rằng Hỏa sinh Thổ nên khi kết hợp những màu này với những màu thuộc tông vàng – nâu sẽ tạo nên nguồn năng lượng hỗ trợ nhau, mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 07

Dựa theo quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc, các bạn nên chú ý những màu sơn nhà mà người mệnh Thổ nên tránh bởi vì Mộc khắc Thổ. Vì lý do đó, gia chủ mang mệnh Thổ không nên sơn nhà màu xanh lá cây bởi những màu thuộc mệnh Mộc đó sẽ làm giảm tiền tài, sức khỏe và ít đem lại may mắn.

2. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? – Sơn màu hợp bản mệnh

Khi đã xác định được các màu sắc phù hợp với bản mệnh và màu nên tránh, thì bạn đã biết được mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Tiếp theo bạn sẽ bắt tay vào việc mua và tiến hành các bước sơn nhà. 

Mệnh thổ đại diện cho đất, nên bản mệnh người mệnh Thổ sẽ hợp màu vàng và màu nâu đất. Chính vì vậy, Khi phối màu sơn nhà đây sẽ là hai gam màu tương hợp với những người thuộc mệnh Thổ. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó sẽ giúp đem đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa hỗ trợ, bảo vệ bạn.
Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 02

Chung quy lại trong ngũ hành tương sinh tương khắc, để cân bằng được yếu tố phong Thủy về màu sắc, mang đến những vận khí tốt lành cho người mệnh Thổ thì chúng ta nên dùng chủ đạo ở các sắc màu tương sinh, đặc biệt là màu bản mệnh thổ, kết hợp theo đó là một tỉ lệ nhỏ các sắc màu tương khắc tạo độ tương phản làm điểm nhấn cho không gian sống thêm sinh động.

Màu bản mệnh của hành Thổ bao gồm các màu của đất trong tự nhiên: Vàng, vàng đất, nâu thổ, kem nâu, kem vàng,… hầu hết là các sắc màu nhẹ nhàng và ấm. Màu sắc này làm chủ đạo không những khiến cho hơi thở của không gian sống luôn tươi vui mà còn thu hút vận may, tạo ra tài lộc Thổ sinh Kim.

2.1. Mệnh Thổ sơn nhà màu vàng đất

Tông màu vàng là màu đại diện cho hành Thổ, là màu sắc chính tạo nên sức mạnh của người mệnh Thổ. Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

2.2. Mệnh Thổ sơn nhà màu vàng kem

Bên cạnh màu vàng đất, với những gia chủ yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng đang tìm màu sắc cho mệnh thổ sơn nhà màu gì, có thể sử dựng tone màu vàng kem. Vàng kem làm không gian sống sáng sủa hơn, thu hút những tài lộc may mắn cũng như cung cấp một năng lượng sống tích cực, tươi trẻ.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 01

2.3. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? –  Màu kem nâu

Cũng giống như màu vàng kem, màu sơn sắc kem nâu hơi thiên về trầm hơn thích hợp cho những gia chủ mệnh Thổ vốn có tính cách trầm và tĩnh. Sắc màu này tạo nên sự mộc mạc, gần gũi không chỉ lưu giữ những kí ức ngọt ngào mà còn giúp thư giãn thị giác và giảm stress. Từ đó, màu kem nâu mang đến năng lượng sức khỏe tuyệt vời cho gia chủ.

2.4. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? – Màu nâu thổ

Nâu thổ rất đậm và trầm tĩnh, tượng trưng cho sức mạnh phi thường của đất luôn tìm ẩn rất sâu. Với tính chất nguyên bản nhất của màu sắc hành Thổ, nguồn năng lượng tích cực mà nâu thổ mang đến cho gia chủ là rất lớn, giúp vạn sự hanh thông, cho gia chủ luôn có đủ năng lượng về lý trí, tình cảm và sự kiên cường như lòng đất thăm thẳm.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 04

3. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? – Sơn màu tương sinh

Để thu hút tài vận, bổ sung sinh khí cho hành thổ, ngoài những màu bản mệnh ta còn có thể sử dụng các màu tương sinh với Thổ. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim nên hai tone màu của hành Hỏa và hành Kim chính là màu tương sinh của hành Thổ. Điều này đóng vai trò như một quý nhân phù trợ, bảo vệ và mang lại may mắn.

Trong quan niệm ngũ hành với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng và giúp cho cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng, tương trợ mọi hành khác. 

3.1.  Mệnh Thổ sơn nhà màu gì tương sinh với Hỏa

Hỏa sinh Thổ nên đây sẽ là sự bảo vệ tuyệt vời cho vận khí hành Thổ luôn được sinh ra lâu dài, nuôi dưỡng đất tốt tươi. Ta có các tone màu hành Hỏa đa dạng như: đỏ, cam, hồng, tím,… Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

3.1.1. Sơn nhà màu đỏ đất 

Khi sử dụng các sắc màu phong thủy ta cần lựa chọn các tone màu gần với Thổ hơn, nghiên về màu đất. Ví như muốn sử dụng sắc đỏ, ta có thể cân nhắc thiên về màu đỏ đất thay cho đỏ tươi, như vậy cừa tạo ra sự hài hòa về thị giác, vừa giúp vận khí tốt lành hơn.

 3.1.2. Sơn nhà màu hồng đất 

Tương tự như màu đỏ đất, hồng đất cũng trong phổ tương sinh Hỏa sinh Thổ nên cung cấp nguồn vận khí về sức khỏe cho Thổ rất tuyệt vời. Nếu sắc đỏ phù hợp với các gia chủ là nam giới thì sắc Hồng đất phù hợp cho các nữ chủ nhân hay phòng ngủ của vợ chồng…

 3.1.3. Sơn nhà màu tím đất 

Tím đất mang đến cho không gian một hơi thở rất bí ẩn và mới lạ, tạo cảm giác thu hút cho ngôi nhà. Bên cạnh khả năng về thẩm mỹ độc đáo, sắc tím sang trọng mang đến sức hút những điều may mắn, giúp cho công việc của gia chủ muôn vàng thuận lợi.

3.2. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì tương sinh với Kim

Sắc trắng Kim tương ứng với phổ tương sinh Thổ sinh Kim, là kết quả của của Thổ sinh ra nên các màu Kim có công dụng bổ trợ nhiều về hậu vận và tích phúc đức phong thủy cho con cháu đời sau.

3.2.1. Mệnh thổ sơn nhà màu gì? – Màu trắng Kim

Sắc trắng Kim mang lại trước hết cho gia chủ mệnh Thổ là màu sắc sáng sủa, sang trọng tương ứng với tương lai giàu tài lộc. Ngoài ra, màu trắng còn tạo nên sự cân bằng không gian sống với các hành khác dễ dàng và tạo sự nhẹ nhàng, giúp thư giãn tâm trí sau những giờ làm việc mệt mỏi…

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 05

3.2.2. Mệnh thổ sơn nhà màu  trắng bạc

Màu trắng Bạc vốn là đại diện phong Thủy của các kim loại quý có ánh sáng lấp lánh. Chính vì thế sơn màu này không chỉ giúp vận khí gia chủ mệnh Thổ được tỏa sáng mà còn được tính trang trọng và vị thế của chủ nhà.

3.2.3. Mệnh thổ sơn nhà màu gì? – Màu xám

Các tone màu xám trung tính giúp cho ngôi nhà không quá nổi bật, ứng với những người mệnh Thổ cũng có tính cách khiêm nhường, không phô trương. Màu xám cho gia chủ mệnh Thổ không gian sống luôn tĩnh tại, riêng tư và là nguồn năng lượng phong Thủy giúp cân bằng những cảm xúc tiêu cực, tránh vận xấu và đón những điều tốt lành.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 03

 

4. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Lưu ý khi chọn màu sơn cho người mệnh thổ

Gia chủ mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy để tăng cường hoặc tiết chế trong không gian sống của mình. Nên sơn các màu hợp mệnh hoặc tương sinh. Hành tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa và hành Kim. Chính vì vậy Màu đỏ, cam, tím, trắng, xám, là những màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ.  

Gia chủ mệnh Thổ khi Sơn tường nhà nên tránh màu tương khắc: hành Mộc là hành khắc chế với hành Thổ. Vì vậy, bạn không nên dùng những màu sơn có sắc xanh vì sẽ dẫn tới Mộc – Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì - tongkhosonnuoc.vn 06

 

Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng tone màu xanh dương. Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu sơn tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

5. Tổng kho sơn Tịnh Anh – Trung tâm pha màu sơn hợp phong thủy

5.1. Giới thiệu về tổng kho sơn Tịnh Anh

Trung tâm pha màu sơn Jotun tại Hà Nội – Tổng kho sơn Tịnh Anh là Đại lý cấp 1 sơn Jotun được công ty Jotun chính thức ủy quyền, có thể phân phối đầy đủ các sản phẩm sơn Jotun. Đây là đối tác kinh doanh quan trọng của công ty Jotun, đóng vai trò cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, giúp thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu sơn Jotun trên thị trường.

Trung tâm pha màu sơn Jotun tại Hà Nội – Trung tâm phân phối và pha màu sơn nước tự động Tổng kho sơn Tịnh Anh phục vụ lớn cho nhu cầu sử dụng sơn nước jotun trong thi công Sơn tường nhà. Tiếp nối sự thành công và uy tín từ Website mua sơn trực tuyến. Tổng kho sơn Tịnh Anh đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và trở thành trung tâm phân phối sơn nước vững mạnh, đáng tin cậy trên thị trường sơn nước tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc.

 

 

Quý khách hàng phân vân mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Và chưa biết mua sơn ở Trung tâm pha màu sơn Jotun tại Hà Nội nào chất lượng tốt, hợp phong thủy? , Hãy gọi cho chúng tôi Đại lý sơn Jotun tại Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là cung cấp những sản phẩm tốt nhất mà còn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm sơn phù hợp với bề mặt tường, nhu cầu sử dụng, Hợp phong thủy và điều kiện kinh tế của gia chủ.

Đếm với tổng Kho Sơn Tịnh Anh, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm sơn. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ phối màu sơn nhà, Sơn nhà trọn gói tuyệt vời và sự chuyên nghiệp tại Tổng Kho Sơn Tịnh Anh để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với một lớp sơn tuyệt đẹp và bền bỉ.

Tham khảo các sản phẩm Sơn jotun cao cấp tại link:

+ Sơn ngoại thất Jotashield:

+ Sơn nội thất Majestic:

5.2. Thông tin liên hệ trung tâm pha màu sơn Jotun tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, sơn Dulux , sơn Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 056.884.8888 – 0979.139.768 – 0914.767.919

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *