Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2? Tổng kho sơn Tịnh Anh

Sơn nước là một trong những phương án quan trọng thường được chọn khi cải tạo nhà, bề mặt sơn mới sẽ làm cho ngôi nhà trông tươi sáng hơn, thay đổi không gian sống, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ. Trong quá trình lựa chọn dịch vụ sơn nước, chủ nhà thường quan tâm nhất và đặt ra câu hỏi: Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

Thi công sơn nước - Công sơn nước bao tiền 1m2
phong-khach-son-mau-trang-sua

1. Cách tính diện tích sơn nước để tính công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

1.1. Công thức tính diện tích sơn nước

Để tính được chi phí sơn nhà, bạn phải biết cách tính diện tích sơn nước và công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2, ở phần này Tổng kho sơn Tịnh Anh sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích sơn nước. Nếu tính được diện tích sơn nước trong nhà,bạn sẽ tính được chi  phí sơn, tính được số lượng thùng sơn tối thiểu cần chuẩn bị cho công trình và ước tính được số tiền vật tư cần mua.

Diện tích sơn nước trong nhà được tính theo công thức sau:

Diện tích sơn nước trong nhà = diện tích bề mặt sơn * số tầng * hệ số sơn.

Trong đó: hệ số  sơn được tính như sau:

  • Nếu nhà nhiều phòng, ít cửa sổ thì diện tích cần sơn có 4 mặt tường và diện tích trần nhà, ta sẽ tính diện tích sơn nước trong nhà theo hệ số 4,5.
  • Nếu sơn nhà có nhiều phòng nhưng phòng nào cũng có cửa sổ, cửa vào ở cỡ vừa thì sẽ tính hệ số sơn bằng 4.
  • Trong trường hợp sơn nhà cấp 4, ít cửa ra vào các phòng, tùy vào có trần hoặc không thiết kế trần thì hệ số có thể tính là 3,5 hoặc 3.

1.1. Ví dụ áp dụng và tính toán

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ lấy ví dụ như sau:

Một căn nhà rộng 6m, dài 21m, 4 tầng, nhà chia thành nhiều phòng, phòng nào cũng có cửa sổ nên tính hệ số sơn bằng 4. Áp dụng theo công thức ta có:

Diện tích cần phải sơn = 6 x 21 x 4 x 4 = 2016 m2

Xem thêm các kiến thức và thông tin quan trọng:

2. Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

Sau khi đã tính được diện tích sơn nước trong nhà, chủ nhà chỉ cần tìm hiểu báo giá nhân công sẽ tính được giá nhân công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 từ đó sẽ tính được công thợ sơn nhà cần phải trả. 

Báo giá này thông thường chỉ mang tính chất tham khảo, giá nhân công sơn nước thực tế sẽ  bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Diện tích thi công: Nếu diện tích sơn càng lớn thì giá nhân công sơn nước sẽ được tính theo mức ưu đãi hơn so với sơn diện tích nhỏ.
  • Bề mặt sơn: Giá nhân công sơn nhà sẽ khác nhau tùy vào sơn tường mới hay sơn tường cũ, với những bức tường không bả thì thợ sơn sẽ tốn công nhiều hơn.
  • Số lớp sơn nước: Nếu bạn muốn sơn nhiều lớp hơn thì giá công sơn tường tính theo m2 cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm: sơn jotun chiết khấu bao nhiêu

Trong báo giá thực tế còn rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và tình trạng công trình mà báo giá nhân sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 cũng sẽ có sự chênh lệch rõ ràng. Để các bạn dễ dàng hình dung hơn về sự khác nhau giữa các gói dịch vụ sơn nước trong nhà, Tổng kho sơn nước sẽ lấy ví dụ cụ thể hơn như sau:

2.1 Báo giá công sơn nước : Có bả matit

Đối với sơn tường mới, khi gia chủ có nhu cầu  bả matit thì thợ sẽ thực hiện đầy đủ tất cả các bước trong quy trình sơn tường: Đánh giấy ráp mài tường, bả tường matit rồi sơn lớp sơn lót và cuối cùng là 2 lớp sơn phủ.

Vì công đoạn bả tường matít  mất rất  nhiều  thời gian trong khi làm và chờ đợi bả khô mới  tiến hành sơn lót, công thợ sơn sẽ nhiều hơn sơn nước bình thường. Nên giá thi công sơn nước có bả matit sẽ cao hơn so với trường hợp không bả, dao động khoảng từ 30.000đ- 40.000 VNĐ/m2, tùy theo diện tích thi công và điều kiện thi công trong nhà hay ngoài trời.

Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2? Tổng kho sơn Tịnh Anh.

2.2 Giá công sơn nước: không bả matit

Trường hợp sơn tường cũ đã có lớp bả matit thì quy trình sơn nhà sẽ diễn ra nhanh hơn. Khi thi công sẽ  bỏ qua lớp bả matit, giảm thiểu thời gian và công thợ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, tốc độ hoàn thành công việc cũng sẽ nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay, giá nhân công sơn tường mới không cần bả matit sẽ dao động từ 15.000 – 35.000 VNĐ/m2 tùy diện tích và điều kiện thi công, chúng tôi sẽ báo giá chính xác hơn khi khảo sát.

Các trường hợp như lớp bả matit vẫn còn, các lớp sơn vẫn nguyên vẹn, không bị bong tróc hay nấm mốc, thợ không cần vệ sinh tường hay chà láng mà chỉ cần sơn phủ thì giá nhân công sơn nước sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ giao động trong khoảng 12.000 – 15.000VNĐ/m2.

Xem chi tiết tại: Báo giá sơn nhà Hà Nội

3. Tổng kho sơn Tịnh Anh đơn vị cung cấp dịch vụ báo giá sơn nhà trọn gói

  • Tổng Kho Sơn Tịnh Anh là đại lý cấp 1 sơn Jotun và cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp sơn dịch vụ sơn nhà tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Tổng Kho Sơn Tịnh Anh đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu sơn nhà tại Hà Nội của các khách hàng ở Hà Nội và các vùng lân cận.
  • Tổng Kho Sơn Tịnh Anh còn cam kết sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đại lý sơn Jotun, sơn Dulux , sơn Kova chính hãng

Địa chỉ: 34 Vành đai 3, Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 056.884.88880979.139.768

Website: https://tongkhosonnuoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *